T

Tư vấn người dùng

Ván nhựa Picomat - Giải pháp tối ưu cho ngành tàu biển

Không còn xa lạ trong nội thất gia đình người Việt, thế nhưng ít ai biết rằng, ván nhựa Picomat còn nổi tiếng là vật liệu “không - thể - thay - thế”  trong ngành nội thất tàu biển - một ngành rất khắt khe trong việc lựa chọn vật liệu nội thất. Vì sao ván nhựa Picomat lại “được lòng” ngành trang trí nội thất tàu biển đến vậy? Cùng lắng nghe bật mí của Picomat ngay trong bài viết sau nhé!

 

 

Vật liệu nội thất tàu biển cần đáp ứng những tiêu chí nào?

 

Tàu biển được xem là ngành hàng có tiêu chí khắt khe nhất trong việc lựa chọn vật liệu nội thất. Do đặc tính thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước biển ăn mòn nên vật liệu làm nên nội thất tài biển cần đáp ứng được các tiêu chí sau:

 

Vật liệu nội thất nhẹ giúp tàu biển thuận tiện trong quá trình di chuyển

 

 

Hiển nhiên yếu tố đầu tiên khi xem xét vật liệu thi công nội thất tàu biển chính là đạt được tiêu chuẩn về tải trọng cho phép. Mặc dù mỗi một loại tàu biển sẽ có chức năng, cấu trúc và tiêu chuẩn đề ra khác nhau, thế nhưng tiêu chuẩn về trọng lượng nội thất vẫn luôn được xếp vào yếu tố hàng đầu. Những vật liệu nội thất sẽ khiến tàu biển gặp khó khăn trong quá trình di chuyển, giao thương. Ngược lại, vật liệu nhẹ sẽ giúp những chuyến đi trở nên thuận tiện và an toàn.
 

Vật liệu nội thất tàu biển cần đáp ứng tiêu chí không bị ăn mòn

 

 

Không phải tiêu chí nào khác, chống ăn mòn chính là điều kiện hàng đầu khi tìm kiếm vật liệu trang trí nội thất tàu thủy. Do đặc tính thường xuyên tiếp xúc với môi trường khắc nghiệt của nước biển nên vật liệu nội thất tàu biển cần đáp ứng tiêu chí không bị ăn mòn, giúp đảm bảo đề bền đẹp theo thời gian. 

 

Vật liệu nội thất tàu biển cần chống nước tuyệt đối

 

 

Tương tự như nội thất gia đình, nội thất tàu thủy cũng cần vật liệu có khả năng chống nước cao. Tuy nhiên, do tính chất tiếp xúc liên tục với nước biển nên yêu cầu của nội thất tàu biển có phần khắt khe hơn. Cụ thể là, vật liệu nội thất tàu thủy cần đạt yêu cầu về khả năng chống nước tuyệt đối. Bởi điều này có thể hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của nhiệt độ, không khí và môi trường khắc nghiệt chẳng hạn như tình trạng mối mọt và ẩm mốc.

 

Vật liệu nội thất tàu biển cần chống cháy lan hiệu quả

 

 

Một tiêu chí quan trọng khác trong quá trình lựa chọn vật liệu nội thất chính là khả năng chống cháy lan. Trong quá trình di chuyển, tàu thủy sẽ vô cùng nguy hiểm nếu chẳng may gặp phải hỏa hoạn và không được ứng cứu kịp thời.

 

Vật liệu nội thất tàu biển yêu cầu tuyệt đối an toàn về sức khỏe

 

Vật liệu nội thất an toàn cho sức khỏe người dùng là yêu cầu tiên quyết cho ngành nội thất nói chung và nội thất tàu thủy nói riêng. Một vật liệu không tốt sẽ “âm thầm” khiến sức khỏe của người dùng xuống dốc và có nguy cơ mắc phải một số bệnh về phổi, tim mạch,..

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp cho nội thất tàu biển

 

Vượt qua hàng loạt các tiêu chuẩn “thép” của ngành trang trí nội thất tàu biển, ván nhựa Picomat vẫn luôn là cái tên được nhắc đến nhiều nhất bởi nhiều tính năng ưu việt sau đây:

 

Ván nhựa Picomat sở hữu trọng lượng nhẹ

 

 

Một trong những tiêu chí khiến ván nhựa Picomat “nổi danh” trong làng nội thất tàu thủy chính là trọng lượng nhẹ đạt chuẩn. Trên thực tế, ván nhựa Picomat có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu cùng ngành như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,..Điều này giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện, an toàn trong quá trình di chuyển, giao thương. Đây là một điểm cộng vô cùng lớn của Picomat đối với ngành tàu thủy nói riêng và ngành nội thất nói chung.

 

Ván nhựa Picomat hạn chế tối đa tình trạng ăn mòn

 

Sau quá trình thử nghiệm sản phẩm dài đến nửa năm, ván nhựa Picomat được công nhận là vật liệu có khả năng chống ăn mòn cao, kể cả trong môi trường nước biển khắc nghiệt. Các đơn vị tàu thủy hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng vật liệu nội thất Picomat mà không lo xảy ra tình trạng xuống cấp, ăn mòn sau một thời gian sử dụng.

 

Ván nhựa Picomat có khả năng chống nước tuyệt đối

 

Được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua, ván nhựa PVC có khả năng chịu nước tuyệt đối, chống ẩm mốc, ngăn chặn sự phá hoại của mối mọt và ẩm mốc, đem đến độ bền vượt trội cho đồ nội thất tàu thủy.

 

 

Cùng với đó, sự phong phú về độ dày: 5, 8, 10, 12, 15, 18mm là lý do khiến tấm nhựa PVC có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về ứng dụng nội thất tàu thủy: Từ tủ chậu lavabo đến tấm ốp, vách ngăn,...

 

>>> XEM NGAY: TỔNG HỢP THIẾT KẾ THAM KHẢO LÀM TỪ VÁN NHỰA PICOMAT

 

Ván nhựa Picomat có khả năng chống cháy lan

 

Nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa và có khả năng giảm sự lan tỏa của đám cháy. Do  vậy, việc sử dụng vật liệu ván nhựa Picomat để làm nội thất trang trí tàu biển được xem là một giải pháp an toàn và hiệu quả trong tương lai.

 

Ván nhựa Picomat an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường

 

Nhằm mục đích hướng đến sự phát triển bền vững của môi trường và cộng đồng, vật liệu Picomat được quản lý nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất sạch. Các nguyên liệu đầu vào được tuyển chọn và kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo không sử dụng các chất độc hại như chì để tẩy trắng sản phẩm, lưu huỳnh, thuỷ ngân hay formaldehyde – chất có chứa trong gỗ công nghiệp. Ván nhựa Picomat được sản xuất trên thị trường đã được kiểm định và đảm bảo an toàn cho sức khỏe cộng đồng người Việt, hạn chế các bệnh về đường hô hấp, tim mạch, tiêu hoá…

 

 

Trong bài viết trên, Picomat đã “bật mí” các tiêu chuẩn trong ngành trang trí nội thất tàu thủy và giải mã lý do vì sao ván nhựa Picomat trở thành vật liệu nội thất “quốc dân”. Cùng theo dõi thêm nhiều bài viết khác của Picomat.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!