T

Tư vấn người dùng

Ván nhựa Picomat giúp nội thất bệnh viện an toàn cho sức khỏe

Ván nhựa Picomat đang là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngành nội thất bệnh viện. Vật liệu này được dùng để thay thế cho gỗ tự nhiên, MDF, MFC… sử dụng chủ yếu làm trần và vách, tấm ốp tường, tủ chậu Lavabo.

 

Ván nhựa Picomat ứng dụng trong các thiết kế nội thất bệnh viện

Thông tin về ván nhựa Picomat

 

Ván nhựa Picomat là vật liệu dạng tấm, được tạo thành từ thành phần chính là Polivinyl Clorua (ký hiệu là PVC). Ngoài nhựa PVC, ván nhựa Picomat còn có thêm một số chất phụ gia vô cơ khác, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Màu sắc và kích thước của ván nhựa Picomat

Màu sắc

 

Do được phối hợp thêm một số chất phụ gia nên ván nhựa Picomat có màu trắng vàng tự nhiên, không có màu trắng tinh như tấm formex hay sản phẩm xuất xứ Trung Quốc. Bởi vậy, ta có thể đánh giá được một phần chất lượng thông qua màu sắc của ván nhựa Picomat. 

Ván nhựa Picomat là sản phẩm không chứa chì, không chứa các chất tẩy làm trắng nên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Hơn nữa, ván nhựa Picomat có bề mặt cứng, nhẵn bóng và không chứa bột gỗ nên không có màu của gỗ như tấm gỗ nhựa, tấm mdf, ván dăm... 

 

Kích thước

 

Một tấm ván nhựa Picomat có kích thước tiêu chuẩn là 2440 mm x 1220 mm. Với từng bệnh viện, phòng khám khác nhau nhà thiết kế nội thất sẽ lựa chọn các loại tấm nhựa Picomat phù hợp với độ dày từ 5mm đến 18 mm. Thêm vào đó, tùy thuộc vào tỉ lệ thành phần vật liệu sản xuất mà ván nhựa Picomat có khối lượng dao động từ 55 – 75 kg / m3 (mét khối). 

 

Ưu điểm khi sử dụng ván nhựa Picomat trong nội thất bệnh viện

 

Độ bền vượt trội: Vật liệu ván nhựa Picomat làm nội thất bệnh viện rất bền với khả năng chống chịu tốt trong môi trường khắc nghiệt như: axit và kiềm nhẹ, môi trường có độ ẩm cao…

Cùng với đó, ván nhựa Picomat có sự phong phú về độ dày từ 5, 8, 10, 12, 15, 18mm nên có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về ứng dụng trong nội thất bệnh viện như làm tủ chậu Lavabo cho nhà vệ sinh, tấm ốp tường cho từng phòng khám, trần nhà, vách ngăn phòng…. 

Vật liệu xanh: Vật liệu ván nhựa Picomat được tạo thành từ bột gỗ và nhựa PVC nên rất thân thiện với môi trường, không gây độc hại đối với y bác sĩ và bệnh nhân. Hơn nữa, vật liệu ván nhựa Picomat còn có khả năng tái chế.

 

 

Chống cháy: Ván nhựa Picomat không duy trì ngọn lửa, giúp giảm sự lan toả của đám cháy. Vì vậy, sử dụng ván nhựa Picomat để làm trần và các đồ dùng nội thất  trong các phòng khám, bệnh viện là 1 giải pháp hiệu quả và an toàn trong tương lai.

 

 

Tiết kiệm chi phí: Quá trình sử dụng ván nhựa Picomat sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí: tẩm sấy, phun UV, quá trình làm phẳng bề mặt… Hơn nữa, quá trình thi công ván nhựa Picomat tại các bệnh viện cũng không gây bụi như thi công gỗ tự nhiên.

 

 

Trên đây là những chia sẻ, giới thiệu của chúng tôi về sản phẩm ván nhựa Picomat sử dụng trong nội thất bệnh viện. Hy vọng với những thông tin trên các nhà thiết kế nội thất bệnh viện/khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng ván nhựa Picomat.