T

Tư vấn người dùng

Tự tạo không gian trồng cây đẹp mà dễ cho nhà nhỏ

 

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng mang màu xanh của cây cối vào không gian sống mà không cần nhiều về diện tích.

 

1. Giỏ cây treo

 
Làm giỏ cây treo là một trong những ý tưởng đơn giản và dễ thực hiện nhất. Từ những chiếc vỏ lon hay chai lọ rỗng đến những chiếc giỏ thừa đều có thể tận dụng để thực hiện ý tưởng này. 
 
 
giỏ cây treo
 
 
Giỏ hoa treo này được tận dụng từ ba chiếc giỏ cũ có kích thước khác nhau và nối với nhau bằng dây thừng mảnh. Bạn có thể trồng vào đây các loại hoa nhỏ để trang trí hiên nhà hoặc treo gần cửa sổ cũng rất đẹp đấy.
 
 
Cũng có ý tưởng tương tự nhưng ở đây giỏ cây này được làm bằng những chiếc túi nhiều ngăn, mỗi phần túi được gieo một loại hạt rau gia vị hay rau xanh. Đây quả là một ý tưởng độc đáo để bạn tạo ra vườn cây hoặc vườn rau mini ngay cả khi nhà bạn không có vườn.
 
 
túi cây treo
 
 

2. Tự chế chậu cây

 
Từ những nguyên liệu sẵn có như viên gạch lát sân thừa, bạn có thể tự chế ra những chậu trồng cây cảnh độc đáo và không đụng hàng để trang trí chính phần ở sân hay lối dẫn vào nhà. Việc tự chế chậu cây không chỉ mang lại những chậu cây xinh đẹp cho khu vườn của bạn mà còn giúp tái chế những nguyên liệu bỏ đang nằm ngổn ngang trong góc nhà đấy.
 
 
gạch bê tông thừa
 
 
Chậu cây làm bằng những viên gạch bê tông thừa trong quá trình xây dựng vườn. Bạn có thể  làm nhiều chậu cây thế này và xếp chúng dọc lối vào cũng rất thú vị.
 
 
thùng gỗ bỏ đi
 
 
Thùng gỗ bỏ đi này được chế biến lại thành một bồn hoa nhiều tầng đẹp và lạ mắt
         
 
lốp ô tô cũ
 
 
  Những chiếc lốp xe được sơn màu rực rỡ sẽ là những bồn cây đơn giản, rẻ tiền nhưng nổi bật nhất đấy
 
 
Bạn có bao giờ nghĩ khung cửa sổ cũ cũng có thể là chậu cây hoàn hảo không? Tất nhiên trong trường hợp này nó chỉ đóng vai trò là giá đỡ cho những chậu cậy nhỏ treo lên nhưng bạn có thể để khung cửa cây cảnh này dựa vào tường hoặc hàng rào bên ngoài để trang trí.
 
 
khung cửa sổ gỗ
 
 
Khung cửa sổ nhỏ sẽ là giá treo hoàn hảo cho những chậu cây, hoa nhỏ xinh
 
 
 
 
Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất