T

Tư vấn người dùng

Cảnh báo hàng giả hàng nhái sản phẩm "ván nhựa picomat"

Vấn nạn hàng giả, hàng nhái không phải vấn đề mới, dù lực lượng chức năng đã quyết liệt vào cuộc, thế nhưng, vấn nạn này vẫn diễn biến vô cùng phức tạp và không có dấu hiệu "hạ nhiệt".

 

 

Trong thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm tấm ván nhựa giả, kém chất lượng và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, sức khỏe và niềm tin của người tiêu dùng.

 

Ván nhựa Picomat hàng nhái xuất hiện tràn lan

 

Việc các mạng xã hội (MXH) ngày càng phát triển đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp như Picomat tiêu thụ sản phẩm đúng chuẩn thời công nghệ, nhưng ngược lại, đây cũng là mảnh đất màu mỡ để nhiều đối tượng lợi dụng bán hàng giả và thực tế cho thấy tình trạng này đang diễn biến một cách tràn lan, khó kiểm soát.

 

Lân la trên MXH và các làng nghề, chợ nội thất,..., không khó để tìm ra hàng loạt các sản phẩm ván nhựa có tên gọi tương tự với thương hiệu Picomat nổi tiếng nhưng chất lượng lại hoàn toàn khác xa. Theo đó, hàng nhái, kém chất lượng thường sử dụng các hóa chất độc hại, gây nguy hiểm đến sức khỏe người dùng như: chì, thủy ngân, lưu huỳnh,... Các đối tượng này làm giả, làm nhái màu sắc thương hiệu, logo, font chữ, thậm chí cả hình dáng bao bì của thương hiệu chính.

 

"Hàng giả không chỉ đem đến thiệt hại rất lớn với người tiêu dùng mà còn mang lại mối nguy tiềm ẩn cho doanh nghiệp trong tương lai. Bởi, các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng các tên gọi và mẫu mã tương tự thương hiệu chính nhằm đánh lừa người tiêu dùng về việc thật giả lẫn lộn. Việc này sẽ gây hoang mang cho người tiêu dùng khi sử dụng mẫu mã giống hàng thật nhưng chất lượng lại giả, đẩy doanh nghiệp đứng trước nguy cơ mất thương hiệu và bị loại khỏi thị trường", Bà Đào Thị Kim Oanh - Tổng giám đốc Công Ty Cổ Phần Nhựa Picomat chia sẻ.

 

Cùng với sự kiểm soát gắt gao của các lực lượng chức năng, nhiều đơn vị buôn bán ván nhựa Picomat hàng giả, hàng nhái đã bị bắt giữ và thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên, vấn nạn này vẫn luôn là một nhức nhối và mang lại nhiều hệ lụy đến người tiêu dùng và thương hiệu nói trên.

 

Hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết sản phẩm "ván nhựa Picomat" chính hãng

 

Để trở thành người tiêu dùng thông thái, Picomat khuyến cáo người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm "Ván nhựa Picomat" chính hãng cần lưu ý những điều sau:

 

Kiểm tra kỹ các dấu hiệu nhận biết bên ngoài của tấm nhựa Picomat.

 

 

Phía sau mặt trái của sản phẩm "ván nhựa Picomat" có in dòng chữ chạy điện tử "Picomat/ MSP:.../ISO 9001: 2015" và sản phẩm "ván nhựa Picomat" tiêu chuẩn (độ dày 12mm, 15mm, 18mm) có lớp màng bảo vệ bằng giấy Kraft có in logo Picomat.

 

Nhận biết qua cảm quan màu sắc, bề mặt sản phẩm tấm nhựa PVC Picomat.

 

Tấm nhựa PVC Picomat hàng chính hãng sẽ có những đặc điểm riêng biệt sau:

Sản phẩm Picomat chính hãng có màu trắng ngà, không có màu trắng tinh như tấm formex hay sản phẩm hàng giả mạo. Bởi sản phẩm Picomat tiêu chuẩn không chứa chì (Pb) và các chất tẩy làm trắng độc hại.

 

 

 

Ngoài ra, nhựa Picomat hàng thật có bề mặt cứng và nhẵn, bóng. Ngược lại, tấm Picomat hàng giả thường gồ ghề, cong vênh.

 

Yêu cầu cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS)

 

Khi các sản phẩm nội thất Picomat đã được hoàn thiện, các dấu hiệu nhận biết bên ngoài sẽ khó có thể nhận ra được. Chính vì thế, để đảm bảo đang sử dụng "Ván nhựa Picomat" chính hãng, bạn có thể yêu cầu bên sản xuất, thi công nội thất liên hệ với Picomat cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS). Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể gửi mẫu trực tiếp qua showroom để kiểm định xem sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không.

 

Mua bán sản phẩm tại hệ thống phân phối chính thức của Picomat
 

Hiện tại, Picomat đã có chuỗi hệ thống phân phối chính thức trên toàn quốc: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng…. Để không mua nhầm ván nhựa Picomat hàng kém chất lượng, người tiêu dùng hãy truy cập website https://picomat.vn/ và liên bộ phận bán hàng của Picomat tại các chi nhánh để đảm bảo quyền lợi của mình nhé.

 

Nguồn Cafebiz: https://cafebiz.vn/canh-bao-hang-gia-hang-nhai-san-pham-van-nhua-picomat-20220119164055139.chn?fbclid=IwAR0YrYeKW3yB6HLoefLPegPrHpyXCPWq0fMU64UlE9FQmV6IvFSkEUNFFdw