T

Tư vấn người dùng

3 mẹo lựa chọn giúp căn hộ nhỏ rộng hơn

 

Dù không thể thay đổi kích thước thật sự nhưng căn hộ nhỏ của bạn hoàn toàn có thể trở nên rộng rãi và thoải mái khi áp dụng những mẹo chọn nội thất thông minh.

 

Ba giải pháp thực tế dưới đây sẽ giúp bạn "ăn gian" đáng kể kích thước cho căn hộ nhỏ của mình.

 

1. Sử dụng đồ nội thất treo

Có một quy tắc trong bài trí nội thất đó là "mặt sàn là một phần không thể tách rời không gian thị giác", nghĩa là các đồ vật bày trên mặt sàn càng nhiều thì càng gây cảm giác chật chội. Thay vì đặt những chiếc tủ, kệ ở dưới đất, sao bạn không treo chúng lên tường? Với cách làm này, bạn vừa giải quyết được vấn đề lưu trữ mà lại khiến căn nhà của mình trong thoáng đoãng hơn. Tuy nhiên, cách làm này không thể áp dụng cho những chiếc tủ lưu trữ đồ quá nặng.

 

ảnh 1

 

Tủ đựng giày lơ lững trên không là ý tưởng tuyệt vời cho hành lang nhỏ, hẹp

 

ảnh 2

 

Những chiếc kệ kiểu dáng đơn giản mang đến cho không gian nội thất vẻ hiện đại

 

ảnh 3

 

...sang trọng

 

2. Kệ lưu trữ mở

 

ảnh 4

 

Nội thất với các bức tường cùng tông màu sẽ tôn lên sự gọn gàng trong ngôi nhà

 

ảnh 5

 

Những chiếc kệ không có mặt đáy làm không gian như được " nở"  thêm

 

ảnh 6

 

Chiếc kệ dù lớn đến đâu cũng không làm mất phong cách không gian nội thất

 

Nếu các kệ treo chỉ phù hợp với để lưu trữ những món đồ nhẹ nhàng thì kệ mở chính giải pháp nào cho những món đồ nặng của bạn. Rất đơn giản, bạn hãy gỡ bỏ hết những ván ngăn hai bên hông của những chiếc tủ đóng kín đi bởi việc nhìn "xuyên thấu" qua chiếc tủ này khiến chúng trông có vẻ nhỏ và đỡ tốn không gian hơn. Đặc biệt nếu các bức tường và đồ nội thất có cùng tông màu thì càng tuyệt vời, bởi lúc này đồ nội thất sẽ gần như bị các bức tường "nuốt chửng", khiến không gian của bạn như được "nở" ra.

 

3. Đồ nội thất có phần cánh nhỏ gọn

 

Bạn có biết những chiếc cửa trượt vô cùng hữu ích trong việc ăn gian diện tích của những căn hộ nhỏ không? Trên thực tế, những món đồ nội thất được lắp cửa trượt trông nhỏ gọn hơn nhiều so với những loại cửa có kích thước tương tự. Không những thế, loại cửa này còn giúp bạn dễ đóng mở hơn cửa kéo bình thường và làm độ sâu của không gian bên trong nội thất gia tăng đáng kể.

 

ảnh 7

 

Cửa trượt bằng kính mờ giúp bạn quan sát được vật lưu trữ bên trong

 

ảnh 8

 

Tiết kiệm không gian đóng mở nên loại tủ này có nhiều góc trưng bày đẹp mắt.

 

 

 Bạn có thể sử dụng cửa trượt cho các cửa chính, cửa tủ quần áo hay các loại tủ kệ nhỏ khác. Ngoài ra, cánh tủ dạng gấp cũng là giải pháp thông minh giúp bạn "ăn cắp" không gian.

 

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất