T

Xu hướng thiết kế

Sự lên ngôi của Vật liệu Ván nhựa PVC trong xu hướng thiết kế nội thất năm 2014

Những xu hướng trong thiết kế nội thất  năm 2014 mà bạn không thể bỏ qua để làm mới lại căn nhà thân thương của bạn.

 

1.  Không gian bếp với màu sắc xanh ngọc, màu vàng…làm chủ đạo

 

Không gian bếp nhà bạn không đơn thuần chỉ là một căn phòng đơn giản, mà nó còn là nơi được sử dụng riêng cho việc nấu nướng. Các nhà thiết kế nội thất cho biết rằng: Màu sắc được sử dụng nhiều nhất cho không gian bếp trong năm 2014 sẽ là màu xanh ngọc lục bảo và màu vàng cùng với đó là màu đồng óng ánh.

 

không gian bếp

 

Màu xanh ruby sẽ mang lại sự tươi mới cho không gian bếp nhà bạn

 

không gian bếp

 

Màu vàng cùng với màu đồng óng ánh

 

2. Chất liệu Ván nhựa PVC tiếp tục lên ngôi

        ván nhựa picomat

 

Vật liệu Ván Nhựa PVC

 

Năm 2014 đánh dấu sự trở lại đầy vang dội của những đồ nội thất màu sáng. Vật liệu Ván nhựa PVC (tấm nhựa pvc, pvc foam) ngày càng cho thấy vật liệu này có nhiều đặc tính nổi bật phù hợp với khu vực khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam:

Đặc tính nổi bật của vật liệu 

-       Chịu nước tuyệt đối

-       Vật liệu chống cháy: Ván Nhựa PVC không duy trì ngọn lửa và giảm sự lan tỏa của đám cháy.

-       Không độc hại

-       Chống mối mọt tuyệt đối

-       Tiết kiệm chi phí

-       Độ bền vượt trội

Đặc biệt bề mặt Ván nhựa PVC có thể được phủ vân PVC, laminate, acrylic…với các mẫu vân giống với vân gỗ hay mô phỏng vân đá, vân lá, giọt sương…Các màu vân đều hướng đến không gian sống của người Á- Đông-thường là các màu nhã nhặn, đồng thuận với thiên nhiên.

 

tấm laminate

 

Tấm cốt Ván Nhựa PVC được phủ bề mặt Laminate

 

phòng khách

 

Nội thất ván nhựa PVC đã trở thành một mảng chính của căn phòng khách nhà bạn, hoặc đơn giản chỉ là một sự điểm xuyết đơn giản cho một căn phòng bị chi phối bởi tông màu tối.

 

3. Sự phổ biến của màu ngọc lam

 

Một màu tím thanh lịch được đặt tên là Pantone của năm 2014, màu sắc này tuy khó kết hợp với những màu sắc khác nhưng không phải là không thể, Các nhà thiết kế trong lĩnh vực nội thất cho rằng: màu ngọc làm sẽ được sử dụng rộng rãi và lên ngôi trong năm 2014

 

phòng ngủ

 

Vậy làm thế nào bạn có thể đưa màu ngọc lam này vào trong thiết kế cho ngôi nhà của bạn? Lời khuyên là hãy dựa vào những điểm nhấn trong việc đổ bóng, nhấn vào các yếu tố trang trí như ghế bọc da để hình nền màu ngọc lam chẳng hạn

 

phòng ngủ 1

 

4. Lông động vật và phụ kiện bằng da

 

Cho dù rằng là bạn quyết định lựa chọn những vật liệu nhân tạo để thay thế cho vật liệu tự nhiên, thì cũng phải công nhận rằng trong năm 2014 những vật liệu tự nhiên vẫn sẽ có nhu cầu sử dụng cao như thảm để trang trí, khăn trải giường và ghế Sofa.

 

phòng ngủ 2

 

phòng khách

 

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất