T

Tư vấn người dùng

9 sai lầm cần tránh khi thiết kế phòng ngủ

Là một trong những căn phòng giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi sau ngày học tập, làm việc căng thẳng, mệt mỏi, phòng ngủ đang ngày càng được chú trọng khi thiết kế nội thất.

 

Để sở hữu không gian phòng ngủ vừa tiện dụng vừa đáp ứng về thẩm mỹ, không phạm phải các lỗi phong thuỷ thì bạn cần tìm hiểu ngay 9 sai lầm trong khi thiết kế.

 

1. Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ

 

Không nên thiết kế gương ngay phía trên đầu giường hoặc bên cạnh giường chiếu thẳng vào giường.Vì theo phong thuỷ, gương phản chiếu hình ảnh của giường là điều rất tối kỵ, rất dễ tạo ra sát khí và đối với giường của cặp vợ chồng dễ gây bất hoà, mâu thuẫn.

 

Gương trên bàn trang điểm hay gắn trên tủ treo quần áo cũng đều không nên soi thẳng vào giường. Trong trường hợp tủ đứng kê cạnh giường, gương gắn trên tủ soi thẳng vào giường, nếu không thể dịch chuyển tủ hoặc giường sang vị trí thích hợp thì tốt nhất nên dán lên mặt gương một bức tranh, coi như không sử dụng tấm gương đó.

 

2. Thiết kế rườm rà

 

Sử dụng hoạ tiết quá rườm rà là lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Nhiều người thường mua đồ nội thất khi thấy đẹp mắt mà không biết có phù hợp với căn phòng không. Khi sử dụng đồ nội thất quá rườm rà không chỉ làm căn phòng kém sang mà còn tạo cảm giác bừa bộn.

 

3. Màu sắc quá sặc sỡ

 

Sử dụng quá nhiều màu sắc để trang trí cho căn phòng sẽ khiến bạn cảm thấy rối mắt, sáng chói gây cảm giác khó chịu, nhất là lúc đang căng thẳng. Để mang đến sự thoải mái, yên bình, mang đến giấc ngủ ngon thì bạn nên chọn màu sắc dịu nhẹ: trắng, kem, xám…

 

màu sắc nhã nhặn

 

4. Không thiết kế cửa sổ

 

Với suy nghĩ, phòng ngủ cần yên tĩnh, ít ánh sáng mà nhiều gia đình khi xây dựng kiến trúc đã bỏ qua việc xây cửa sổ. Điều này là một sai lầm mà còn ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Phòng kín không có ánh sáng tự nhiên khiến căn phòng bí bách, không có sự cân bằng, căn phòng sinh nhiều khí xấu. Nếu không muốn ánh sáng quá chói thì hãy sử dụng rèm cửa để căn phòng dịu mát hơn.

 

cửa sổ

 

5. Bố trí nhiều đồ đạc trong phòng

 

Khi thiết kế và bố trí nội thất cho phòng ngủ, nhiều người có thói quen để quá nhiều đồ nội thất trong không gian phòng ngủ. Điều này làm cho phòng ngủ trở nên chặt hẹp hơn với giá sách, chậu cây, bàn học, bàn làm việc khiến cho không gian thu hẹp hơn, khó có thể tìm thấy sự thoải mái. Thay vào đó hãy sắp xếp gọn gàng, sử dụng đồ nội thất thông minh hiện đại trên thị trường sẽ giúp bạn tận dụng tiết kiệm không gian mà vẫn chứa đủ đồ dùng cần thiết.

 

6. Đầu giường đối diện cửa

 

Đặt đầu giường đối diện cả cửa chính hay cửa sổ đều rất xấu bởi nó khiến tinh thần của người nằm trên giường luôn có cảm giác bất an, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Vị trí tốt nhất đặt giường là sát vào tường.

 

7. Bố trí đèn chùm, quạt trần phía trên giường

 

Không nên treo đèn hay quạt trần phía trên giường ngủ do không tốt cho sức khoẻ mà còn tạo cảm giác không an toàn. Treo như vậy còn phạm phải điều kỵ trong phong thuỷ “xà ngang đè giường”.

 

vị trí đèn

 

Nếu bạn muốn treo đèn trong phòng ngủ thì có thể gắn trực tiếp lên tường hoặc gắn đèn phía trên hai bên đầu giường.

 

8. Phòng ngủ đặt cạnh bàn thờ

 

Trong phong thuỷ, đặt bàn thờ cạnh phòng ngủ là điều cấm kỵ. Người ngủ ở đó thường xuyên phải ngửi mùi nhang, hương khói, nghe tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ... từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời, khó mà có thể ngủ ngon giấc, khiến sức khỏe không đảm bảo.

 

Hơn nữa, việc này có thể gây ra vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau, hoặc một trong hai người dễ gặp tai nạn; những người còn độc thân thì khó lập gia đình.

 

9. Nên sử dụng nhiều đồ làm bằng gỗ hơn là kim loại cho phòng ngủ

 

Căn phòng sẽ trở nên ấm áp, thân thiện với thiên nhiên khi bạn lựa chọn đồ nội thất làm từ gỗ tự nhiên hay tấm nhựa giả gỗ. Bạn có thể lựa chọn tấm nhựa giả gỗ ốp tường hay tủ quần áo nhựa vân gỗ, kệ trang trí… thay vì chọn các đồ làm bằng kim loại mang tính lạnh.

 

tấm ốp tường

 

---> Tìm hiểu ngay tính năng ưu việt của tấm nhựa giả gỗ ốp tường cho phòng ngủ

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất!