T

Xu hướng thiết kế

Ván nhựa PVC lên ngôi

Hiện nay, cả nước có 1200 doanh nghiệp chế biến, kinh doanh gỗ trong đó có 300 đã có hàng xuất khẩu sang các nước khác. Việt Nam đang đặt sản lượng xuất khẩu gỗ đạt 1,5 tỷ USD/ năm với dự kiến, ván gỗ nhựa sẽ giữ vai trò chủ lực ở trong nước và nước ngoài trong thời gian sắp tới. Các sản phẩm đồ mộc từ các vật dụng quen thuộc: bàn, ghế, giường, tủ, tủ bếp, vách ngăn, cho đến sàn nhà, ốp tường, ốp trần…được làm từ ván nhựa rất thích hợp cho:

 

- Nội thất gia đình

 

tủ bếp nhựa

 

- Nội thất văn phòng

 

nội thất văn phòng

 

Nội thất nhà hàng, quán cà phê

 

nội thất nhà hàng

 

Tại sao xu hướng tiêu dùng trong những năm tới là ván nhựa PVC?

 

ván nhựa picomat

 

Thứ nhất: Do khai thác rừng bừa bãi, thiếu sự quản lí đã làm cho nguồn nguyên liệu này trở nên cạn kiệt và dẫn đến giá thành sản phẩm tăng cao. Đồng thời, việc khai thác bất hợp lí đã gây ra tác động xấu tới môi trường- xã hội như: lũ lụt, khí hậu nóng lên, hạn hán, lỡ đất, xói mòn…Bên cạnh những ưu điểm tạo nên lợi thế cạnh tranh và khác biệt so với các sản phẩm thay thế được làm từ nhựa, inox, gỗ công nghiệp... thì gỗ tự nhiên vẫn có những đặc tính hạn chế như: dễ bị cong vênh khi thời tiết thay đổi, dễ bị mối mọt theo thời gian, phải hạn chế lau chùi bằng nước…đã gây ra một số khó khăn cho người sử dụng. Điều này đòi hỏi cần phải có một nguyên liệu mới có thể thay thế được cho gỗ tự nhiên.

 

Thứ hai: Theo ông Phạm Quang Hiển( Tổng giám đốc TCT lâm nghiệp Việt Nam), sản phẩm gỗ công nghiệp sản xuất và phổ biến ở Việt Nam hiện nay gồm 3 loại chính: ván sợi, ván ghép thanh, ván dăm. Mặc dù, gỗ công nghiệp đã góp phần giải quyết một số nhược điểm, khó khăn của gỗ tự nhiên gây ra như: đáp ứng nhu cầu đang gia tăng của thị trường, những đặc tính hạn chế của gỗ tự nhiên cho đến những tác động tiêu cực tới môi trường… nhưng gỗ công nghiệp của nước ta còn nhiều nhược điểm chưa được khắc phục, chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng như: chứa những chất độc hại, dễ biến dạng khi gặp nước, dễ bắt lửa hay bị mối mọt, nứt tách...

 

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra thị trường một nguyên vât liệu mới :Ván nhựa PVC (tấm PVC Foam- PVC Foam), tên kỹ thuật thường gọi là WPC. Đây là một loại nguyên liệu tổng hợp, được tạo thành từ thành phần chính là bột nhựa. Ngoài nhựa, ván nhựa PVC còn có thể chứa một số chất phụ gia làm đầy có gốc cellulose hoặc vô cơ. Với mẫu mã đa dạng, nhiều màu sắc giống vân gỗ tự nhiên cho người tiêu dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, với những đặc tính ưu việt hơn gỗ tự nhiên như chịu nước, dễ thi công, không nấm mốc, không cong vênh, thân thiện với môi trường, giá cả hợp lí…sẽ mang đến cho người tiêu dùng những đồ dùng nội thất với chất liệu ván nhựa PVC hoàn hảo hơn, đáp ứng được nhu cầu cũng như xu hướng tiêu dùng  của khách hàng. 

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất