T

Tư vấn người dùng

6 bí quyết xóa tan mọi vết bẩn cứng đầu cho phòng tắm

Phòng tắm là nơi có nhiều các vết bẩn cứng đầu nhất, cũng như luôn tiềm ẩn những mùi hôi bí ẩn từ các ống nước thải. Và đã đến lúc phải dọn dẹp nhưng dường như bạn đã quá ngán ngẩm với việc phải kì đi cọ lại các vết cáu bẩn?

 

Với một vài mẹo vặt đơn giản này, đảm bảo công việc dọn dẹp nhà tắm sẽ không còn là nỗi ác mộng với bạn nữa và phòng tắm lúc nào cũng sạch đẹp, bóng loáng chuẩn khách sạn 5 sao!

 

1. Vệ sinh bàn chải

 

Với độ ẩm trong phòng tắm cũng như việc "càn quét" các loại thức ăn dư thừa cho răng bạn mỗi ngày, chiếc bàn chải có thể trở thành một ổ vi khuẩn nếu không được làm vệ sinh đúng cách. Hãy ngâm chúng 1 giờ trong giấm. Sau đó rửa sạch dưới nước vòi đang chảy để trôi đi hết các chất bẩn và các loại vi khuẩn.

 

 

2. Vệ sinh bọt biển, bông tắm

 

Giống như bàn chải, bọt biển hay các loại bông tắm của bạn cũng có thể là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Hãy ngâm chúng trong bồn tắm với tỷ lệ nước nóng pha giấm 1:1 trong 1 giờ. Sau đó rửa sạch chúng bằng nước và phơi khô.

 

3. Nước lau kính đơn giản

 

Bước 1:

 

- Để xử lý chiếc gương cáu bẩn, đầu tiên bạn ngâm 3 túi trà đen lớn vào một cốc nước cho đến khi trà ngấm hoàn toàn vào nước.

 

Bước 2:

 

- Đổ trà vào bình xịt và sử dụng như nước lau kính thông thường. Thay vì dùng khăn giấy để lau kính, bạn hãy dùng báo cũ để vừa tiết kiệm lại không để lại xơ trên mặt kính nhé. Đảm bảo sạch bong kin kít luôn!

 

 

4. Bồn tắm sạch bong sáng bóng

 

Bước 1:

 

- Bồn tắm trông cũ kĩ là do nó có những vết bẩn bám rất chắc và khó lau sạch. Đầu tiên, bạn hãy pha dung dịch theo tỉ lệ 1/2 dấm trắng và 1/2 xà phòng dạng lỏng.

 

Bước 2:

 

- Dùng miếng rửa bát nhúng vào dung dịch, sau đó chà sạch toàn bộ vết bẩn trên thành bồn tắm một cách nhanh chóng, thuận tiện.

 

5. Đánh bay vết nước đọng trên đồ dùng nhà tắm

 

Bước 1:

 

- Chỉ bằng cách chà xát một nửa quả chanh lên bề mặt cần làm sạch và kì cọ như thông thường là mọi vết ố cứng đầu sẽ tan biến trong vòng một nốt nhạc!

 

Bước 2:

 

- Nếu như vết ố ở những góc khuất khó vào, bạn hãy dùng giẻ lau ngâm với giấm trắng quấn quanh bề mặt vật dụng, để trong vòng 30 phút rồi lau như bình thường.

 

Bước 3:

 

- "Pro" hơn nữa, bạn hãy dùng một cái bàn chải cũ và giấm trắng để chà những góc khuất đáng ghét. Vừa nhanh vừa tiện phải không?

 

 

6. Làm sạch bồn cầu không sử dụng hóa chất

 

Bước 1:

 

Đầu tiên bạn hãy đổ giấm trắng vào bình chứa nước của bồn cầu.

 

Bước 2:

 

- Xịt giấm trắng lên thành bồn cầu để cọ rửa.

 

Bước 3:

 

- Nếu muốn bồn cầu sạch triệt để hơn, bạn xịt dấm trắng vào giấy vệ sinh và nhét vào bên dưới thành bồn cầu và để như vậy trong vài phút.

 

Bước 4:

 

- Dùng cọ bồn cầu và giấm trắng để cọ rửa như bình thường. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc bàn chải cũ cọ và gỡ giấy vệ sinh ra rồi xả nước. Công việc dọn bồn cầu thế là xong!

 

 

----------------------------------------------------------------------------------------

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất!