T

Tư vấn người dùng

3 mẹo trang trí không gian mở có diện tích hẹp

Trong những năm gần đây, không gian mở đang rất phổ biến trong thiết kế nhà ở. Vì nó cho phép tận dụng tối đa diện tích và không gian tràn ngập ánh sáng sẽ mang đến cảm giác rộng rãi. Điều gì xảy ra nếu bạn chỉ có diện tích căn nhà nhỏ nhưng vẫn muốn tạo không gian mở? Đừng lo lắng, có nhiều cách để trang trí và có những lời khuyên có thể giúp bạn thiết kế những gì bạn muốn. Hãy cùng xem chúng nhé!

 

Tối giản với đồ nội thất

 

Đồ nội thất luôn là thứ chính trong bất kỳ không gian nào và nếu bạn có một diện tích nhỏ nhưng bạn vẫn muốn giữ thiết kế mở, cách tốt nhất là sử dụng đồ nội thất kích thước lớn. Bạn có thể nói rằng đây không phải là logic, nhưng đây là một mẹo cho tất cả các không gian nhỏ. Đồ nội thất kích thước lớn làm cho căn phòng trông thoáng hơn so với sử dụng nhiều đồ nhỏ lộn xộn. Ví dụ, dùng chiếc sofa lớn sẽ khiến căn phòng của bạn trông gọn gàng hơn khi dùng nhiều chiếc ghế riêng lẻ. Tuỳ thuộc vào cách bố trí của căn phòng, bạn có thể sử dụng sofa dài, sofa đơn hoặc sofa đôi.

 

nội thất tối giản

 

nội thất tối giản

 

nội thất tối giản

 

Giữ ánh sáng

 

Quy tắc chung cho không gian mở là màu trung tính và thêm các điểm sáng nếu cần thiết. Màu sắc nhẹ nhàng giúp giữ cho không gian tự do và cởi mở. Ngoài ra, giữ cho khu vực được chiếu sáng tốt sẽ mang đến sức sống tươi mới hơn. Bạn có thể sử dụng cửa sổ lớn hoặc giếng trời giữ ánh sáng tự nhiên chảy vào không gian. Hoặc bạn có thể lựa chọn đèn chùm hiện đại và nhiều loại đèn bạn yêu thích.

 

tạo ánh sáng

 

tạo ánh sáng

 

tạo ánh sáng

 

Tạo điểm nhấn

 

Điểm nhấn là điều không thể thiếu trong mỗi phòng, cho dù đó là bố cục mở hay không, vì nó làm tăng thêm sự thú vị cho không gian. Điểm nhấn sẽ tạo cho không gian của bạn phong cách riêng mà không làm lộn xộn. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng lò sưởi, tường trang trí, một tác phẩm nghệ thuật treo tường hay một đồ nội thất lớn hơn, đậm hơn… sau đó hãy sắp xếp tất cả phần còn lại của đồ nội thất xung quanh điểm nhấn này để tạo nên sự hoàn hảo cho không gian.

 

tạo điểm nhấn

 

tạo điểm nhấn

 

tạo điểm nhấn

 

 

Ván nhựa Picomat - giải pháp AN TOÀN cho nội thất!